Đem đến niềm vui và sức khoẻ cho các bé là phương châm kinh doanh của chúng tôi

[antt.vn] Chuyên gia giám định: Sữa Meiji ‘không có mặt vi khuẩn gây bệnh”

Trước thông tin trên mạng xã hội phản ánh sữa “quá date” Meiji Nhật Bản do Công ty CP Xuất nhập khẩu Nhật Phương nhập khẩu và phân phối, chuyên gia đánh giá trong lô sữa mà Công ty Nhật Phương mang mẫu tới test “là âm tính, không có mặt vi khuẩn gây bệnh”.

Sau khi có thông tin phản hồi của khách hàng về việc siêu thị Mẹ và Bé Kid Plaza nhập sữa Meiji Nhật Bản hết hạn sử dụng, tẩy date rồi quay vòng bán tiếp. Nhà nhập khẩu và phân phối loại sữa này là Công ty CP Xuất nhập khẩu Nhật Phương đã chủ động lấy mẫu trong chính lô hàng mà khách hàng phản ánh tại siêu thị Kid Plaza mang đến Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng test mẫu nhằm khẳng định nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng Nhật Bản của sản phẩm chính hãng.

Kết quả kiểm định

Cụ thể sản phẩm sữa Cty Nhật Phương mang đến xét nghiệm có tên mẫu thử là “ Sản phẩm dinh dưỡng Meiji Step – dành cho trẻ từ 9 – 36 tháng tuổi, số lô: 11:36/03A – HSD: 15/5/2017”, Số lượng mẫu: 1 hộp x 820g; tình trạng mẫu: Nguyên hộp, nguyên tem; thời gian thực hiện từ 16/3 – 21/3/2016.
Trong 7 chỉ tiêu được test thử nghiệm thì chỉ tiêu số: 2,3,6, lần lượt là: S.aureus, B.cereus, Enterobacteriaceae đều có kết quả là không có/nil. Các chỉ tiêu số 4 và 5, lần lượt là: Salmonella, L.monocytogenes có kết quả là không phát hiện.
Trả lời phóng viên về 2 chỉ tiêu 1 và 7 của bản kết luận giám định có kết quả đánh giá là: <1,0 x10 1, theo phân tích của bà Lê Thị Thúy Hằng – Trưởng phòng thử nghiệp vi sinh  Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, hai chỉ số này “về mặt tổng quan vi sinh vật thì không có mặt vi sinh vật gây bệnh, bởi các con số này thể hiện là âm tính”.
“Theo kỹ thuật của phương pháp trả nhỏ hơn 10, tức là trên mẫu đó thể hiện không có mặt vi khuẩn”, chuyên gia Lê Thị Thúy Hằng đánh giá.

PGS. TS Nguyễn Thị Lâm

Trả lời câu hỏi có khuyến nghị nào về việc phụ huynh nên cho con dùng sữa xách tay hay sữa nhập khẩu, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Nếu các loại sữa sản xuất theo tiêu chuẩn của Codex thì sẽ phù hợp với nhóm tuổi của trẻ và được phép lưu hành thì (các phụ huynh có con nhỏ -PV) đều có thể sử dụng được”.
Sữa Meiji được Cty Nhật Phương nhập khẩu vào Việt Nam nhiều năm nay, được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép và kiểm định chất lượng.
Kiều Trinh
Nguồn: http://antt.vn/chuyen-gia-giam-dinh-sua-meiji-khong-co-mat-vi-khuan-gay-benh-0117672.html

Back to top

Nhận xét